ĐỘT PHÁ TIẾNG ANH BẰNG PHƯƠNG PHÁP “MOVIE TECHNIQUE”


Bạn có biết ai học tiếng Anh thành công có thể nghe nói và giao tiếp tốt mà lại không bỏ công sức ra tự học ở nhà và không luyện tập thường xuyên không? RẤT HIẾM!
Qua quá trình trải nghiệm, hàng ngàn người thấy rằng phương pháp học tiếng Anh bằng phim cực kỳ hiệu quả, vừa mang tính chất giải trí, vui nhộn vừa học tiếng Anh dễ dàng –> Não được hưng phấn và sẽ tiếp thu và sáng tạo nhiều hơn, bản thân mình cũng đã áp dụng và thấy rõ kết quả.
******************************
Vậy áp dụng phương pháp movie technique như thế nào?
Rất đơn giản các bạn thực hiện 6 bước sau:
1. Tìm 1 bộ phim yêu thích
2. Xem toàn bộ đoạn film với phụ đề tiếng Việt
3. Chọn 1 đoạn film mà bạn thấy hay nhất (một đoạn chỉ gồm 2-5 phút). Sử dụng phụ đề tiếng Anh
4. Xem lại đoạn phim. Nhấn nút “Tạm dừng” tại mỗi câu. Viết ra những câu, cụm từ không hiểu.Sử dụng từ điển để tra các từ mới (Nên search trên Internet vì có nhiều câu là Idioms hoặc Slangs nên không thể dịch word by word được)
5. Xem lại đoạn phim 2-3 lần. Tắt hết các phụ đề. Cố gắng nghe và hiểu nghĩa các từ mới.
6. Xem lại đoạn phim 2-3 lần. Nhấn nút “Tạm dừng” tại mỗi câu.Nói lại các câu và cố gắng bắt chước âm thanh, hành động, lời nói, cảm xúc, nét mặt của diễn viên.
********************************
1. Tại sao nên xem phim tiếng Anh?

Nếu bạn thực sự quan tâm đến điện ảnh, bạn thấy ngay là xem phim gốc hay hơn phim lồng tiếng rất nhiều. Trong phim gốc giọng của diễn viên là giọng thật. Mọi thứ đúng theo ý đồ của đạo diễn.

Học tiếng Anh bằng cách xem phim tiếng Anh là cách học tiếp thu trực tiếp. Bạn sẽ thu thập được rất nhiều câu nói chuẩn. Sau đó bắt chước và biến chúng thành của mình. Chẳng phải mục đích học tiếng Anh là để có thể tự diễn đạt đấy sao? Đó là lí do tại sao xem phim (cũng như đọc sách) là cách học tiếng Anh rất tốt.

Tất nhiên, có sự khác biệt rõ nét giữa phim và sách. Đọc sách, bạn có thể học cách người bản xứ viết. Xem phim, bạn học cách người bản xứ nói.

+ Bạn học được nhiều từ: khi nói, người bản xứ không dùng các từ như trong khi viết. Ngôn ngữ nói khác với ngôn ngữ viết. Ví dụ:

– Ngôn ngữ viết: The price of five dollars was acceptable, and I decided to purchase it. (Giá 5 đô-la là hợp lí, tôi quyết định mua).

– Ngôn ngữ nói: It was, like, five bucks, so I was like “okay”.

Trong nhiều bộ phim, các đoạn hội thoại giống với tiếng Anh hàng ngày. Qua phim, ta cũng có thể học được các từ dân dã và tiếng lóng chưa có trong từ điển tiếng Anh. Ví dụ, bạn có thể bắt gặp trong một bộ phim nào đó “Give me the freaking keys!” (Đưa tôi cái chìa khóa nào!) nhưng bạn không thể tìm được từ “freaking” (mang nghĩa nhấn mạnh) trong từ điển.

+ Bạn học được cách phát âm các từ: Phim giúp bạn tập phát âm, bên cạnh việc cung cấp ngữ pháp và từ vựng. Nếu bạn nghe nhiều người Mỹ hoặc người Anh nói, bạn sẽ có thể nói giống như họ.

+ Bạn hiểu được ngôn ngữ nói: Phim được sản xuất cho người bản xứ chứ không phải cho người học tiếng Anh, vì vậy, diễn viên nói nhanh, như người bản xứ nói chuyện hàng ngày.

+ Bạn cảm thấy yêu thích tiếng Anh: Khi nghe các diễn viên đối thoại, bạn hiểu được phần lớn những lời thoại đó, bạn thấy giọng tiếng Anh của họ thật duyên dáng và bạn sẽ thấy muốn nói được như họ. Ít nhất bạn cũng cảm thấy yêu và thích thú với ngôn ngữ đang học hơn rất nhiều.

2. Khó khăn khi xem phim tiếng Anh

Để xem được phim tiếng Anh bạn phải có một lượng từ tương đối lớn. Khác với khi đọc sách, bạn có thể tra từ điển thì khi xem phim, đối thoại diễn ra rất nhanh và nhiều khi không rõ. Nhưng bạn nên biết rằng, đôi khi ngay cả người bản xứ cũng không hiểu được một số đoạn đối thoại trong phim.

3. Khi xem phim không hiểu thì làm thế nào?

Nếu bạn không hiểu chỗ nào đó trong bộ phim hãy dừng lại và xem hình thật kỹ bởi hình ảnh trong phim là những gợi ý rất quan trọng trong quá trình hiểu ngôn ngữ nói của bạn.

Hầu hết các đĩa phim đều có phụ đề. Bạn sẽ không phải lo về những đoạn đối thoại nhanh và khó nghe – lời thoại đã được viết trên màn hình, và khi đó bạn có thể tra từ điển vì đã biết cách viết của từ đó.

Vấn đề là xem phim có phụ đề thì bạn sẽ lười – bạn sẽ không chịu nghe mà chỉ đọc phụ đề. Như thế bạn sẽ không luyện nghe được. Vì vậy, nên cố gắng xem phim không có phụ đề. Chỉ bật phụ đề lên khi quá khó, nghe đi nghe lại vẫn không hiểu.

4. Phần giới thiệu phim

Đây là điều quan trọng nhất: trước hết, bạn nên đọc giới thiệu về bộ phim rồi mới xem phim. Như vậy, khi xem phim bạn đã biết những từ cần thiết. Đây là cách tốt nhất để xem phim, vì:

+ Bạn sẽ rất thích thú khi hiểu được bản gốc của bộ phim. Bạn sẽ thấy rất hứng thú khi học một từ, và hiểu biết về từ đó giúp bạn thưởng thức bộ phim. Một khi đã cảm thấy thích thì bạn sẽ lại muốn học thêm nữa.

+ Bạn không cần phải dừng khi đang xem (hoặc dừng ít hơn) vì đã biết sơ qua về nội dung phim. Phần giới thiệu không giải thích được tất cả những câu khó trong phim nhưng giúp bạn hiểu hơn.

5. Một vài gợi ý

Để học có hiệu quả hơn khi xem phim bạn nên làm như khi bạn đọc sách:

+ Chú ý những gì bổ ích: từ/ cụm từ mới, ngữ pháp, cấu trúc…

+ Dùng từ điển để tra nghĩa: bạn có thể dừng phim để tra các từ lạ hoặc viết lại các câu rồi tra sau. Nhưng phải tra từ điển để hiểu nghĩa

+ Ghi những gì bổ ích vào sổ/ phần mềm ghi nhớ: nếu phim có phần giới thiệu bạn có thể lưu các câu trong phần giới thiệu lại trước khi xem phim, sau đó lưu thêm các từ bạn không hiểu khi xem phim để tìm hiểu thêm.
(nguồn: sưu tầm)
************************************
Làm thế nào để có những bộ phim hay học tiếng Anh?
1. bạn có thể lên mạng tìm hiểu, hỏi ý kiến bạn bè về những bộ phim hay mà trong đó người bản ngữ nói rõ ràng, không quá khó để bắt từ. Ngoài ra còn có tính chất hài hước thì học rất nhanh vào mà lại lôi cuốn.
2. Khi đã tìm được tên phim yêu thích thì cần tải về (khoảng 30p cho mỗi tập phim nếu là mạng bình thường ở nhà dụng), sau đó tìm sub Anh và sub Việt cho phim –> Chỉnh sửa bằng phần mềm sao cho sub trùng với lời thoại trong phim (khâu này cũng khá mất thời gian vì phải tìm hiểu cách sử dụng phần mềm, nghe và check vài đoạn trong phim) –> Tìm hiểu cách bật tắt phụ đề…
Nếu bạn có thời gian rảnh nhiều thì mày mò và sử dụng sẽ học được những kỹ thuật thú vị.

BẠN THỰC SỰ THÍCH HỌC THEO PHƯƠNG PHÁP NÀY? NHƯNG….
– Bạn có ít thời gian, cần tập trung cho công việc và học tập nên ngại nghiên cứu và tìm hiểu….
– Hoàn toàn có thể mày mò, nhưng cần dành thời gian cho những việc khác tạo ra nhiều giá trị hơn…

==> HÃY LIÊN HỆ VỚI MÌNH THEO SỐ ĐIỆN THOẠI: 01649.592.784 (mr. Dương), 
để được sở hữu trọn vẹn 8 Season của bộ phim “HOW I MET YOUR MOTHER” rất nổi tiếng về học tiếng Anh, gồm 160 tập phim có kèm theo cả sub Anh và Sub Việt + hướng dẫn sử dụng + Phần mềm chơi nhạc tiện dụng + Hướng dẫn luyện tập theo phương pháp, ngoài ra còn được tham gia trao đổi về phương pháp học thú vị này trên cộng đồng “ĐỘT PHÁ TIẾNG ANH BẰNG PHƯƠNG PHÁP MOVIE TECHNIQUE” tại địa chỉ:https://www.facebook.com/movietechnique

Ảnh
*********************************

===> GIÁ CỦA BỘ SẢN PHẨM NÀY LÀ BAO NHIÊU?
Rất hợp lý! Chỉ với 1.300 VNĐ bạn đã sở hữu được 1 tập phim đầy đủ, vậy chỉ cần bỏ ra 30K cho mỗi DVD 23 tập thay vì 12 TIẾNG để tải phim và 3 TIẾNG để chỉnh sửa Sub..
https://www.facebook.com/duong.millionaire/media_set?set=a.564416003607016.1073741829.100001158636497&type=1
NHÂN DỊP NHẬP HỌC ĐẦU NĂM, CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI HẤP DẪN:
–> Nếu sở hữu trọn bộ 8 DVD của 8 Season với đầy đủ phụ đề tiếng Anh và phụ đề tiếng Việt, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn học và luyện tập chi tiết, bạn chỉ cần chi…200k.
Ngoài ra chương trình khuyễn mãi đặc biệt còn dành cho 50 Khác hàng đầu tiên: được TẶNG THÊM bộ DVD gồm 30 CUỐN SÁCH NÓI nổi tiếng về tư duy, làm giàu, phát triển bản thân….trị giá 120k.

Tiếng Anh rất quan trọng, đầu tư cho tiếng Anh là đầu tư cho tương lai, đầu tư 200k để có những giây phút thư giãn thoải mái và nâng cao trình độ tiếng Anh. Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với mình theo SĐT: 01649.592.784, để được SỞ HỮU TRỌN BỘ SẢN PHẨM với chỉ 200k, và trở thành 1 trong 50 khách hàng đầu tiên!

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s