Tài liệu


Lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP)

Những kỹ thuật tâm lý để hiểu và gây ảnh hưởng đến người khác”


Sách NLP căn bản

 

Cuốn sách này giới thiệu và hướng dẫn về ngành khoa học được biết đến với cái tên Lập trình Ngôn ngữ Tư duy hay NLP. Nó mô tả rất nhiều mô hình của sự xuất chúng mà NLP đã xây dựng cho các chủ đề giao tiếp, kinh doanh, giáo dục và trị liệu.

Những câu hỏi quan trọng nhất cho cuốn sách này là “Nó có hữu ích không? Nó có hiệu quả không?” Hãy tìm hiểu xem cái gì hữu ích và cái gì hiệu quả bằng cách áp dụng nó. Quan trọng hơn, hãy tìm hiểu xem cái gì không hiệu quả và thay đổi cho đến khi nó hiệu quả. Đó là tinh thần của NLP.

Mục tiêu của chúng tôi khi phiên dịch cuốn sách này là đáp ứng nhu cầu và sự đam mê mà chúng tôi nhận thấy khi nói chuyện với rất nhiều người có hứng thú về NLP. Cuốn sách sẽ chia sẻ với bạn đọc niềm hào hứng của chúng tôi đến từ những hiểu biết về cách thức con người suy nghĩ và những thay đổi . Cuốn sách tổng hợp hầu hết những kỹ năng, hình mẫu và kỹ thuật hữu ích nhất theo cách có thể sử dụng ngay như những công cụ để thay đổi trong một thế giới đang đổi thay. Đồng thời nó còn hướng dẫn bạn chọn lựa những khóa học về NLP.

Sách này đề cập đến các phương pháp tiếp cận và am hiểu những người xung quanh, giúp bạn can đảm, đủ tự tin hơn vượt qua chứng ám ảnh sợ hãi và biết cách giải phóng tiềm năng trong con người bạn. Không những thế, NLPcòn giúp cho bạn thấy trong bạn một sự bình an, thanh thản và có một cuộc sống tự tin, năng động, hạnh phúctrong sự thay đổi nhanh của xã hội bằng cách làm chủ các nguồn lực bên trong và giúp bạn thay đổi hành vi mới.

Quyển sách là sự đúc kết các hình mẫu và những nghiên cứu của NLP về tâm lý trị liệu; nó giúp bạn có lời giải đáp cả ý thức lẫn tiềm thức để hiểu nguyên nhân và con đường dẫn bạn đến thành công nhanh chóng.

 

Một sự thật mà chúng tôi không thể chối cải: NLP là hiện thân của sự quyến rũ mà mọi người mong muốn. Làm thế nào mà họ làm được những việc họ đã làm?

Vậy Lập trình ngôn ngữ tư duy là gì? Ý nghĩa đằng sau cái tên đó là gì? Lần sau khi ai đó hỏi tôi về cuốn sách, tôi trả lời rằng nó là cách thức nghiên cứu làm thế nào con người trở nên xuất chúng trong một lĩnh vực bất kỳ và dạy những người khác các hình mẫu này. Đặc biệt NLP nghiên cứu về sức mạnh của tiềm thức. Tiềm thức vừa là người đầy tớ trung thành và là người lãnh đạo sáng suốt của tinh thần giúp bạn giải quyết hoàn cảnh có vấn đề một cách nhanh chóng và chính xác.

NLP là một phương pháp để suy ngẫm và sắp xếp sự phức tạp tuyệt đẹp và kỳ diệu trong suy nghĩ và giao tiếp của con người. Giúp bạn phát hiện và giải quyết những mâu thuẩn nội tại, nhóm và của tổ chức. Với ý nghĩa của một cái tên cồng kềnh để bao quát ba ý chính “Lập trình ngôn ngữ tư duy” để khẳng định rằng cơ thể và tâm trí của ta là một tổng thể thống nhất không thể tách rời và điều duy nhất bất biến chính là sự thay đổi.

  NLP mô hình hóa và học tập tăng tốc là những hình mẫu mà chúng tôi giới thiệu và bạn sẽ có nhiều khả năng thành công hơn khi hành động như thể điều này là hiển nhiên thay vì hành động ngược lại. Khái niệm ý thức và vô thức là tâm điểm trong mô hình học tập này của chúng ta. Nếu bạn từng giúp trẻ tập đi xe đạp, bạn sẽ nhận ra kỹ năng đó đã đi vào vô thức của bạn như thế nào. Và quá trình chuyển đổi các chất trong bữa ăn cho việc nuôi tóc hay móng chân mãi mãi thuộc về vô thức. Chúng ta sống trong nền văn hóa và chúng ta tin tưởng rằng mọi việc làm hầu hết đều được một cách có ý thức. Tuy nhiên, NLP sẽ chứng minh hầu hết mọi việc chúng ta làm và những việc chúng ta làm tốt nhất được làm trong vô thức.

 

NLP chỉ ra cho bạn từng bước cụ thể để bạn biết mọi người xung quanh đang nghĩ gì, muốn gì ở bạn thông qua hệ thống nhận diện tích cách và hình mẫu mắt. Bằng sự hiểu biết thấu đáo đó, NLP giúp bạn cách thức đặt câu hỏi, đồng hành và dẫn dắt câu chuyện và tạo thiện cảm khi tiếp xúc với mọi người xung quanh và khách hàng của bạn. Ví dụ như: Bạn sẽ biết khách hàng bạn muốn gì, cần những loại sản phẩm nào chỉ thông qua vài câu hỏi và sự quan sát, phản hồi từ cử chỉ, ánh mắt của họ. Nói cách khác đi, là bạn đọc được suy nghĩ của người khác bằng một phản ứng trực giác trước những dấu hiệu phi ngôn từ mà chúng ta nhận biết trong vô thức. Ngoài ra,NLP là phương pháp làm cho ta biết cách loại bỏ các cảm xúc tiêu cực và kích hoạt “Neo” để có những cảm xúc tích cực trong tư duy tích cực để thành công.

 

Quyển sách cho tới thời điểm này đã thảo luận những hệ thống ý tưởng chính của NLP theo một cách rất thực tiễn. NLP không phát triển bằng những bước lý luận và không dễ để mô tả. Chúng tôi hy vọng, đọc giả có sự ứng dụng hiệu quả mà NLP đem lại để đầu tư cho bản thân một cách thích đáng. Chúng tôi rất cảm ơn đọc giả đã quan tâm, yêu thích và tin tưởng đọc những trang sách này. Nếu đọc giả thấy việc ứng dụng NLP này hiệu quả cho mình xin hãy giới thiệu cho mọi người cùng khám phá, trải nghiệm và thành công.

(vietminds.com)

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s