BÀI HỌC TỪ VIỆC DÁN BANNER!


BÀI HỌC TỪ VIỆC DÁN BANNER!
Ngủ trưa dậy, loay hoay đi dán tờ banner của khóa huấn luyện Xin việc thực tiễn lên tường của lớp học tầng 4, dán sẵn băng 2 mặt rồi bắt đầu dán: từ chiều dọc gắn sát vào tường để đạt được sự vuông góc nhất sau đó sẽ dán của bề dọc còn lại, tự nhủ mình nghĩ ra cách khá thông minh 😉 nhưng khi dán xong lại thấy bị lệch nhìn rất xấu, tại sao? Làm thế nào để dán đẹp???
Phát hiện ra rằng 2 cạnh cứ bị lệch nhau tầm 1-2 milimet, tại tờ banner hay tại bức tường? Rất có thể do 1 trong 2 hoặc do cả 2…Những thứ nhìn bề ngoài tưởng chừng như rất hoàn hảo như 1 công trình xây dựng vẫn có thể có những sai sót đó chứ, những thứ khuôn mẫu như 1 tờ banner làm gì có ai dám chắc chuẩn 100% kích thước…và con người cũng vậy, dù là vĩ đại nhất được cả nhân loại tôn vinh thì cũng khó có thể hoàn hảo 100% mà!
Vậy phải làm sao để treo bức banner lên 1 cách đẹp nhất nhỉ? Không thể sửa lại bức tường cũng khó có thể sửa lại kích thước của banner để nó đẹp. Có thể có chiều tư duy là bóc toàn bộ các phần đã dán đi và dán lại từ đầu, thoạt đầu thấy nó rất đúng nhưng nếu bóc ra hết thật thì sẽ làm banner bị nhàu vậy thì làm sao mà đẹp được??? Và tôi chọn cách khắc phục tình trạng này, chỉ bóc ra 1 phần đã dán rồi đè một phần banner khoảng 2 milimet kênh lên tường, kết quả là có 1 bức banner nhìn đẹp nhất với tôi (vì 2 milimet nhìn cách 1 met thì vẫn không ảnh hường nhiều). Nếu đọc kỹ và suy ngẫm toàn bộ việc này thì sẽ thấy rằng cuộc sống, công việc, học tập hay bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống cũng rất tương đồng…;)

(DUONG.MILLIONAIRE)

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s