TẮC ĐƯỜNG RẤT VUI với những người đang RẤT VỘI ???


Đã bao giờ bạn bị rơi vào hoàn cảnh “tiến thoái lưỡng nan” khi vượt các con đường trọng yếu trong giờ cao điểm chưa? chắc rằng ai cũng ít nhất 1 lần nếm trải cảnh đó, nhiều khi dở khóc dở cười, tiến không được mà lui cũng không xong…khi ấy bạn cảm thấy thế nào? Rất dễ cáu giận và bực tức đúng không, hoàn cảnh này đòi hỏi lòng kiên nhẫn và nhường nhịn lẫn nhau, nhưng không nhiều người có được điều đó nên vẫn xảy ra cãi, cáu gắt, thậm chí choảng nhau vào những lúc như thế?

tac1tai sao phai mim cuoi

Hôm nay trong lúc chứng kiến hầu như toàn bộ các cảnh và có ý tưởng cho việc biến những điều đó thành niềm hứng thú khi xảy ra tắc đường.

Tưởng tượng chúng ta đang là những đứa trẻ (người lớn thường thích tìm về những khoảnh khắc của tuổi thơ mà), đang tham gia 1 cuộc chơi của những đứa trẻ trong xóm, giờ chúng ta đang ngồi trên những chiếc xe 3 bánh và tham gia cuộc đua với nguyên tắc vô cùng đơn giản mỗi khi xảy ra bất cứ điều gì trên đường: MỈM CƯỜI THIỆN CHÍ, XIN LỖI CHÂN THÀNH, CẢM ƠN SÂU SẮC.

MỈM CƯỜI THIỆN CHÍ là việc đầu tiên phải làm khi có sự cố va chạm hay có thể gây ra căng thẳng, và tác dụng của nụ cười thì khỏi phải nói, chỉ cần tra google chúng ta sẽ biết được mức độ quan trọng của nụ cười, khi ấy sẽ làm cho không khí dịu hơn, có khi còn có nhiều tình bạn hơn qua những tình huống đó cũng nên.

XIN LỖI CHÂN THÀNH khi mà mình là người có lỗi, thực ra khi tỏ ra biết lỗi và xin lỗi chân thành như thế thì cũng chả ai muốn làm to chuyện đâu, nhưng nên nhớ phải CHÂN THÀNH, và khi được tha lỗi thì chúng ta sẽ CẢM ƠN SÂU SẮC. Những điều này tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu thực hiện được thì nỗi lo tắc đường không còn là ác mộng với nhiều người nữa.

Và trong lúc tưởng tượng chúng ta có thể tưởng tượng ra nhiều điều hơn thế nữa, và những điều đó rất hài hước, rất bổ ích…vậy còn chờ gì nữa mà không thử ngay khi có cơ hội 😉

(DUONG.MILLIONAIRE)

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s