THÊM 1 ỨNG DỤNG CỦA 12 NIỀM VUI HẰNG NGÀY- NHÌN THẤU QUÁ KHỨ


120403kpgianquan06_f8bf5

Chắc hẳn rằng bây giờ không ít người biết đến việc liệt kê 12 niềm vui hằng ngày và những tác dụng cũng như nguyên nhân của nó, nhưng vẫn còn rất nhiều tác dụng của nó mà chúng ta vẫn chưa khám phá hết. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cách luyện khả năng khôi phục các hình ảnh mà bạn đã nhìn trong quá khứ, và hoàn toàn việc nhìn thấu quá khứ không có gì khó nếu bạn kiên trì luyện tập theo cách mà tôi chia sẻ. Và ứng dụng của điều này là vô cùng to lớn trong các mối quan hệ, trong quản lý nhân sự… và rất nhiều các tình huống khác!

Tình cờ từ hồi mới tham gia vào CLB FBA tôi đã được chơi 1 trò chơi rất lạ và thú vị đó là xem ai có trí nhớ thép: nhìn quang cảnh xung quanh (phòng họp, một bức tranh, một người nào đó hay một vật nào đó) rồi nhắm mắt lại và có 1 người hỏi xem có những chi tiết nào trong toàn bộ khung cảnh đó, thực sự mới chơi thì rất rất khó và càng cố nhớ thì lại chẳng nhớ được gì….lâu dần sau nhiều lần chơi, tôi cố gắng chụp thật nhanh bức tranh đó vào trong đầu vì thời gian có hạn, khi nhắm mắt lại thì tưởng tượng lại nó và cứ thế trả lời. Càng luyện nhiều càng thấy khả năng của tôi càng tăng.

Cũng cứ tưởng đó là 1 trò chơi, nhưng không đơn thuần như vây vì cho tới 1 ngày có người bảo hãy đánh giá họ qua cái nhìn đầu tiên, do là không chú ý nhìn chằm chằm vào người khác khi giao tiếp vì mất lịch sự nên tôi đã cố gắng tái hiện hình ảnh người đó một cách rõ ràng nhất từng chi tiết qua lần gặp đầu tiên, cả về không gian, thời gian lẫn cảm giác và các cử chỉ lời nói…kết quả là người đó rất phục. Thấy việc này hay hay nên tôi lặp lại vài lần với 1 số người bạn không ấn tượng gì khi nói chuyện lần đầu nhưng kết quả thật bất ngờ là tôi thấy nhiều hơn những gì tôi thấy khi gặp trực tiếp. Nhiều khi có những cuộc gặp quan trọng với những người giỏi, những buổi hội thảo thì tôi lại cố gắng tua lại đoạn video trong đầu tôi về những cảnh đó, và nếu có sự hỗ trợ của những công cụ liên quan như take notes thì càng rõ ràng, và nhiều khi rảnh rỗi không có việc gì làm thì cũng cứ nhớ lại các cuộc gặp gỡ, các buổi chia sẻ như thế…lâu dần việc này tạo thành thói quen và cũng là cách “giết thời gian” mỗi khi cần giết.

Kết quả của việc này không thực sự rõ ràng và tôi cũng không ứng dụng nhiều trong cuộc sống mà chỉ đơn giản là 1 thú vui. Nhưng cho tới khi viết 12 niềm vui hằng ngày lên tường cá nhân trên Facebook trong khoảng 3 tháng liền, rồi tình cờ gặp các tình huống cần tôi tái hiện lại thời điểm mà lúc ấy tôi không chú ý được thì kết quả thực sự làm tôi choáng, đoạn video trong đầu không mập mờ như mơ nữa mà nó rõ như phim HD vậy, đó là kết quả tôi nhận thấy khi cứ lặp đi lặp lại hằng ngày việc nhớ lại các niềm vui đã trải nghiệm, nhớ lại các bức tranh từ tĩnh tới động, rồi thành các đoạn video, và đôi khi cả nhớ về ngày hôm trước do là tôi có việc bận chưa tổng hợp được nhưng không muốn ngắt quãng quá trình nên ngồi nhớ lại…và chắc rằng khi rèn luyện trong thời gian dài hơn nữa, thì đó là các bộ phim 3D, 4D thậm chí là các hình ảnh thực, có thể chạm thấy, cảm nhận thấy…

Tác dụng của khả năng tái hiện quá khứ thật tuyệt vời và nếu cứ rèn luyện hàng ngày như thế trong thời gian dài, tôi đảm bảo rằng các bạn sẽ “sốc” trước khả năng của bản thân, khả năng của bộ não có thể nhớ một lượng dữ liệu mà không có đơn vị đo lường nào có thể đo được…bộ não thật tuyệt vời đúng không ??? và điều đó có thể luyện tập từ những thói quen rất nhỏ:

TÁI HIỆN HÌNH ẢNH –> TÁI HIỆN KHUNG CẢNH –> TÁI HIỆN KHÔNG GIAN, CẢM XÚC –> LẬT LẠI CÁC HÌNH ẢNH HÀNG NGÀY BẰNG VIỆC LIỆT KÊ 12 NIỀM VUI KHI ĐÃ TRẢI NGHIỆM NÓ!

Điều hết sức quan trọng là hãy kiên trì và kết quả TUYỆT VỜI thế nào bạn hãy để bản thân trải nghiệm nhé 😉 và có thể hãy chia sẻ điều này tới những người thực sự quan tâm tới điều này và chúng ta sẽ tạo lên 1 thế giới khác thường 😉

(DUONG.MILLIONAIRE)

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s