6 cách cải thiện khả năng tập trung


Bạn rất muốn mọi thứ thành công tốt đẹp nhưng mỗi lúc bắt tay vào học tập hay làm việc, bạn lại mất tập trung và không thể hoàn thành nhiệm vụ như mong muốn của mình worthy.gif . 6 cách Allwomenstalk đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng mất tập trung này. yahoo.gif

1. Dừng uống cà fê
Nhiều người có thói quen uống một tách cà fê trước khi làm việc nhưng không phải ai cũng có thể uống được. Đôi khi, cà fê lại có tác dụng trái ngược khiến bạn mất tập trung và việc kéo dài năng lượng làm việc cũng không lâu, thậm chí còn ảnh hướng tới khả năng kiềm chế của bản thân.

2. Kiểm tra lượng đường trong máu

Lượng đường trong máu thấp cũng ảnh hưởng tới khả năng tập trung. Gucoza là nguồn năng lượng hàng đầu trong não, bạn sẽ làm việc tốt hơn khi được cung cấp đầy đủ. Chọn lựa kỹ những lọai thức ăn có lượng glucoza thấp như yến mạch, đậu nướng và các loại ngũ cốc, những thứ giải phóng glucoza chậm qua từng giai đoạn, cung cấp năng lượng cần thiết cho não.

3. Luôn để chữ ‘dừng lại’ trong đầu
Bạn không thể tập trung vào công việc đang làm, hãy nhắc đi nhắc lại chữ “dừng lại” ở trong đầu cho tới khi bạn dừng suy nghĩ lung tung. Điều này không chỉ giúp bạn giữ được bình tĩnh mà còn thuyết phục bản thân cố gắng tập trung hơn vào việc cần làm.

4. Đeo chun vào cổ tay

Đeo một chiếc chun co giãn, rộng hơn so với cổ tay bạn một chút, bất cứ khi nào cảm thấy mình bắt đầu lơ đãng, hãy kéo chiếc chun đó và thả ra để chúng bắn vào tay làm bạn đau. Nếu không muốn tự làm tổn thương mình, bạn sẽ cố gắng tập trung hơn vào công việc.

5. Thư giãn
Mỗi khi bước chân xuống phố, các giác quan của bạn lại bị “bao vây” bởi tất cả mọi thứ. Ví dụ: bạn luôn phải để mắt và lắng tai nghe tiếng xe cộ, người qua lại để đảm bảo an toàn cho bản thân. Vậy hãy tạm rời xa những nơi ồn ào như ra ngoại thành hoặc tới công viên, những nơi yên tĩnh để tản bộ giúp tinh thần thư giãn và sảng khoái.

6. Tập trung tưởng tượng
Nhắm mắt lại hoặc vẽ lên một thứ gì đó như những bông hoa tươi đẹp. Sau đó, tập trung hoàn toàn vào chúng, để cho tất cả những suy nghĩ và lo lắng khác dần mờ đi trong đầu bạn. Hãy tưởng tượng và hít thở thật sâu. Một khi bạn cảm thấy mình không bị lơ đãng sang cái khác và mọi thứ thật rõ ràng, bạn sẽ nhận thấy mình dễ dàng tập trung hơn.

2 thoughts on “6 cách cải thiện khả năng tập trung

  1. thật bổ ích với thông tin: đeo dây thun vào cổ tay, ngoài việc dùng để có sự tập trung thì cũng có thể sử dụng nó để ngăn chặn những suy nghĩ tiêu cực về bản thân, mỗi khi có một ý nghĩ tiêu cực hãy bật dây vào tay, sau một thời gian thực hiện bạn sẽ thấy nhiều điều bất ngờ.
    qua bài viết này có lẽ mình nên đi thể dục buổi sáng vì ít người hơn, rèn sự tập trung tốt hơn, thật sự là vậy, mình đã kiểm nghiệm thực tế.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s