7 nguyên tắc gây dựng lại 1 tổ chức từ tốt đến vĩ đại!


1. Hãy cố gắng để trở thành một vị người thủ lĩnh cấp độ 5
Người thủ lĩnh ở cấp độ này bắt tay vào công cuộc kinh doanh,đào tạo,cải tổ không phải bằng thành tích cá nhân mà bằng việc đạt được mục tiêu chung cho tổ chức – tạo dựng một tổ chức vĩ đại.

2. Hành động theo nguyên tắc: đầu tiên là “ai” …sau đó là “cái gì”
Nghĩa là bất cứ một cuộc cải tổ nào cũng nên được bắt đầu bằng việc tuyển chọn nhân sự để tìm ra đúng người đúng việc và loại bỏ những cá nhân không cần thiết.

3. Hãy biết nhìn thẳng vào sự thật trần trụi, nhưng đừng đánh mất niềm tin vào sự thành công

4. Hãy luôn duy trì khái niệm con nhím
Những người thuộc nhóm “Nhím” nhìn thế giới xung quanh theo cách đơn giản, theo một khái niệm đơn giản và thống nhất, xuyên suốt mọi hoạt động của mình.Họ thường xù lông lên để phản ứng!

5. Tạo dựng môi trường văn hóa cho tổ chức với kỷ luật cao
Quan trọng là phải biết tuyển chọn đúng người đúng việc, và đào tạo họ với trách nhiệm và kỷ luật cao. Bạn không cần phải mất thì giờ kiểm soát những người như vậy. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức để làm những công việc quan trọng hơn.

6. Hãy xem các công nghệ mới như là bàn đạp để phát triển kinh doanh chứ không nên trông chờ vào nó
Các công ty,tổ chức vĩ đại thường là những đơn vị tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ mới và tiên tiến. Tuy nhiên, họ biết cách chọn lựa công nghệ phù hợp và không quá phụ thuộc hay kỳ vọng vào những công nghệ mới đó.

7. Hãy chia sẻ với các cộng sự của mình kể cả những kết quả khiêm tốn nhất
Quá trình chuyển đổi từ “tốt” đến “vĩ đại” là một con đường dài và cam go. Nó giống với việc bạn đang cầm lái một con tàu nặng nề. Ban đầu, con tàu ì ạch chuyển động, nhưng rồi cũng đến lúc con tàu rẽ sóng đi băng băng. Đó là khi tất cả mọi cố gắng và năng lượng bạn bỏ ra sẽ mang lại kết quả tốt đẹp. Và hãy để cho cộng sự của chúng ta thấy những nỗ lực nhỏ ấy đã đơm hoa kết trái thế nào.

 vài điều cần nói thêm;

 Mô hình của 1 clb cũng hoàn toàn áp những nguyên tắc nêu trên. Nếu chúng ta nghĩ đó chỉ là 1 cl đơn thuần thì chúng ta đang chuẩn bị cho 1 sự kết thúc của nó. Nhưng người thủ lĩnh cũng cần lưu ý rằng chúng ta không bao giờ có thể quản lý ai. ta chỉ có thể quản lý những sự tương tác của  ta đối với họ. Nhưng điều đầu tiên để cuộc cải tổ có thể diễn ra là chúng ta cần phải cài đặt lại tư duy của các thành viên.

  chúc các bạn thành công với phương pháp quản lý mới của mình!

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s