5 cách thúc đẩy may mắn trên con đường sự nghiệp của bạn


Những may mắn trên con đường sự nghiệp không phải là một điều gì bất chợt đến kiểu “há miệng chờ sung” mà là sự kết tụ qua thời gian của khả năng, kinh nghiệm và sự phấn đấu không mệt mỏi của bạn.

Dưới đây là 5 cách thúc đẩy sự may mắn của bạn trên con đường sự nghiệp và cách để bạn đối phó với những thất bại không thể tránh khỏi trên con đường bạn đi:

1. Tối đa hóa thành công

Tập trung vào một phần của quá trình tìm kiếm việc làm theo nhiều hướng, tích cực tham gia vào những hoạt động mang lại thành công cao. Đó là lời khuyên từ Rita M.Carey – người sáng lập RCM Associates.

Khi bạn có nhiều mối quan hệ cũng có nghĩa là bạn rất dồi dào thông tin về thị trường việc làm. Lúc đó, việc bạn tìm được vị trí mới tốt hơn, thích hợp hơn là điều trong tầm tay.

Ảnh minh họa

2. Sẵn sàng kết nối

Đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào nếu bạn đã có điều kiện “chạm” vào nó. Chẳng hạn bạn tham dự một buổi hội thảo, bạn nghe một người cũng đến tham dự hội thảo như bạn nói về vấn đề tuyển dụng của một công ty nào đó, hãy nắm ngay cơ hội để trò chuyện với họ. Nếu bạn cứ chần chừ hoặc bỏ qua không kết nối, có thể bạn sẽ bỏ lỡ quân bài may mắn của mình.

3. Thay đổi nhận thức

Nếu bạn thường bị bỏ qua những dịp đánh giá, thăng tiến của công ty, thay vì chán nản mà chỉ trích bản thân, bạn hãy bình tĩnh ngồi lại, viết ra những thành tích mình có được từ khi về đầu quân cho công ty. Bạn cũng nên tìm hiểu xem những đồng nghiệp được thăng tiến có những thế mạnh, kinh nghiệm gì để từ đó vận dụng cho mình. Bạn sẽ tìm hiểu những phẩm chất nào đáng học tập ở họ và biến nó thành mục tiêu để bạn hướng tới cho đợt thăng tiến tiếp theo.

4. Tạo những mối quan hệ tốt

Bạn có thể tạo những mối quan hệ cá nhân tốt đẹp bằng cách xây dựng mối quan hệ mà theo Carey là “thực tế và có đi có lại”. Điều đó có nghĩa là, ngay cả khi bạn đang tìm việc làm, bạn vẫn sẵn sàng trì hoãn một cuộc gặp hay một cuộc điện thoại nếu có người để nghị bạn giúp đỡ khẩn cấp. Dù bận rộn, bạn cũng nên bớt chút thời gian cập nhật tình hình của mọi người, đó cũng là cách giữ cho các mối quan hệ của bạn luôn được “hâm nóng”.

5. Vui vẻ nhận kết quả

Nếu bạn không được gọi phỏng vấn, không được thăng tiến… đừng vội vàng từ bỏ chỉ vì chán nản. Những người may mắn nhất luôn là những người tích cực nhất. “Họ lấy lại tinh thần rất nhanh và vui vẻ đón nhận mọi thứ, coi như đó là kinh nghiệm quý báu giúp họ thành công trên con đường tiếp theo dù hiện tại họ không đạt được điều mình muốn”.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s