10 cách gây ấn tượng tốt với người khác


“Ấn tượng đầu tiên luôn là ấn tượng quan trọng nhất!” Điều này luôn đúng trong hầu hết mọi hoàn cảnh, vì vậy sẽ thật tuyệt nếu một ai đó thích bạn ngay từ lần đầu tiên mới nhìn thấy hay mới tiếp xúc với bạn.

10 cách gây ấn tượng tốt với người khác
ảnh minh họa

Thực tế là những thái độ không tốt hay sự phô trương của bạn sẽ không được mọi người đánh giá cao. Mặt khác, mọi người thường ấn tượng khi bạn cho họ thấy bạn rất thích tính cách của họ. Nhìn chung họ sẽ bị ấn tượng bởi các bạn thể hiện hay cá tính của bạn khi họ cảm thấy bạn cũng đang khá quan tâm đến họ.

Khiến cho một ai đó có thiện cảm với bạn sẽ không còn là vấn đề quá khó khăn nếu bạn làm theo các bước sau đây:

1. Làm việc bằng ngôn ngữ cơ thể: Hãy dùng ngôn ngữ cơ thể mở một lối đi giúp bạn gần gũi hơn, cởi mở hơn với mọi người. Thường thì chúng ta luôn gặp khó khăn khi phải bắt đầu cuộc nói chuyện với một người lạ, nhưng nếu người lạ đó bắt đầu bằng việc tự giới thiệu bản thân trước thì sao? Có phải mọi hoàn cảnh đều không thể trở nên dễ dàng? Nếu bạn cũng làm tương tự như vậy với người khác, bạn sẽ có thể tạo một khởi đầu tốt.

2. Hãy khen ngợi bất cứ khi nào bạn thấy điều gì đáng được khen: Nếu bạn thực sự đánh giá cao người khác như vẻ đẹp của họ hay sự thông minh, các kỹ năng, khả năng cảm thụ nghệ thuật… thì mọi người sẽ tự động nhớ đến bạn và từ đó bắt đầu thích bạn. Nhưng hãy chắc chắn những lời khen của bạn là chân thực, nên tránh những hành động thái quá hay khoe khoang thể hiện mình.

3. Đừng quên cười: Theo nghiên cứu cho thấy, số lần bạn cười trong suốt cuộc trò chuyện cho thấy mức độ thân thiện của bạn. Điều này không làm thiệt gì cho bạn và cũng không có tác dùng phụ gì cả. Một nụ cười có thể khơi nguồn cho những nụ cười khác!

4. Sự dụng tính hài hước: Khiếu hài hước luôn rất hiện quả trong việc gây ấn tượng tốt trước người khác.

5. Hãy là người dễ tiếp cận: Mọi người thường thích những người mà họ thấy dễ tiếp xúc. Hãy cho mọi người thấy, bạn là người luôn sẵn sàng giúp đỡ họ khi họ gặp rắc rối. Nên nhớ, hãy luôn là người tốt bụng và có ích!

6. Giúp người khác giải trí: Hầu hết, ai cũng thích ở gần những người vui tính. Các cuộc trò chuyện thú vị hay các câu nói đùa đôi lúc lại rất hiệu quả.

7. Cười bản thân mình: Đôi lúc bạn có thể cười vào chính bản thân mình! Vẻ ngoài dễ bị tổn thương và ngây thơ vô tội cũng có thể gây thu hút người khác.

8.  Luôn nhớ và sử dụng tên của mọi người: Mọi người sẽ đánh giá cao nếu bạn có thể nhớ và gọi đúng tên họ. Âm thanh ngọt ngào nhất và quan trọng nhất chính là tên riêng của mình. Để dễ dàng nhớ một người mới quen, bạn hãy gọi tên họ ít nhất ba lần trong cuộc nói chuyện hay viết tên họ xuống quyển ghi chú và ghi một vài chi tiết về người đó.

9. Trở thành người biết lắng nghe: Lắng nghe khác với việc im lặng. Nó là việc thể hiện sự đồng cảm, là khả năng “đặt mình vào vị trí của người khác, hiểu mà không cần điều chỉnh hay đưa ra biện pháp khắc phục”. Đôi khi mọi người chỉ muốn bạn lắng nghe những câu chuyện của họ mà không cắt ngang hay hỏi bất cứ một câu hỏi hay đưa ra lời đánh giá, kết luận nào cả.

10. Là con người hoạt bát, nhiệt tình và tràn đầy năng lượng: Mọi người sẽ bị ấn tượng bởi tính cách của bạn và cái cách mà bạn truyền những tình cảm tích cực của mình cho người khác. Họ sẽ muốn học hỏi những kỹ năng đó từ bạn và do đó họ sẽ dần thích bạn và muốn là một trong những người bạn tốt của bạn.

Hãy cố gắng tỏ ra thật thân thiện vào lần đầu gặp gỡ. Các nghiên cứu cho thấy rằng, trong 10’ đầu làm quen một người lạ, chúng ta sẽ quyết định mối quan hệ giữa hai người có thể thân thiết đến đâu. Hơn nữa, khi ta đánh giá một con người, ta thường có xu hướng dựa vào những gì mà ta thấy ngày từ lúc ban đầu hơn là dựa trên những gì có sau đó. Vì vậy, việc tạo ấn tượng tốt với người khác ngay trong những giây phút đầu tiên gặp mặt là vô cùng quan trọng. Khả năng tạo ấn tượng tốt hay không còn phải tùy thuộc kỹ năng giao tiếp, sự cởi mở của bạn.

Các bạn có thể áp dụng bất cứ  khi nào và môi trường nào cũng sẽ có cơ hội để cho ta áp dụng!

Advertisements

3 thoughts on “10 cách gây ấn tượng tốt với người khác

  1. đây là những cách rất thực tế và dễ áp dụng, đã có hiệu quả thực. mình đã sử dụng ít nhất một lần trong tất cả những cách trên và đôi khi là áp dụng phối hợp nhiều cách. Qua việc áp dụng như vậy thì cách mà mình sử dụng hiệu quả nhất là: hãy cười (trừ lúc không phù hợp), học cách hài hước, gọi tên người khác nhiều lần khi trò chuyện (có thể bằng cách tìm hiểu về nguồn gốc tên của họ biểu thị sự quan tâm). Còn khi đọc bài này thì điều mình cần vận dụng ngay là: “biết cách lắng nghe”- lắng nghe khác với im lặng. lắng nghe là biết đặt mình vào vị trí và hoàn cảnh của người khác để thấu hiểu và thông cảm, “hiểu mà không cần điều chỉnh hay đưa ra biện pháp khắc phục”, không phải cắt ngang lời người khác hoặc đánh giá, kết luận- xứng đáng nói rằng: “Tôi là một người lắng nghe tốt””

  2. Tớ chưa sử dụng được nhiều như vậy, tớ mới chỉ dunngf được 1 vài cách trên trong một buổi nói chuyện thôi, tớ sẽ cố gắng \m/
    Nhìn mọi người cố gắng như vậy tớ không thể thế này mãi tớ thấy thời gian qua tớ đã quá lãng phí nhiều cái rồi giờ là lúc tớ đứng dậy rồi 🙂

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s