Tại sao chúng ta hành động ?


Hằng ngày chúng ta thường bỏ ra những khoảng thời gian nhất định cho những hoạt đông của mình. Các bạn có bao h tự hỏi tại sao chúng ta hành động chưa? Tôi tin chắc rằng đã có rất nhiều người đặt ra câu hỏi đó cho chính mình!

Nhưng lý do tại sao chúng ta hành động thì cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng. Có rất nhiều những sự  trả lời khác biệt nhau. những câu trả lời có thể ở trong sách, trong những phương tiện truyền thông hay trong chính mỗi chúng ta.

Còn đối với các bạn, các bạn sẽ trả lời thế nào ? Cũng có thể nhiều bạn không biết trả lời cho câu hỏi đó thế nào, hay trả lời một cách hết sức tự nhiên. Nhưng với câu hỏi đó tôi đã nhận lại rất nhiều những câu trả lời giống nhau. Câu trả lời như sau: ” Tôi hành động cho mục đích tôi cần đạt được”. Các bạn nghĩ sao về câu trả lời này. Vâng nó rất đúng, nhưng xin thưa rằng đó mới chỉ là lý do hữu hình mà thôi.

Vậy lý do vô hình là gì ?!

Các bạn hãy thư  giãn một chút và suy ngẫm lại một lần nữa để trả lời câu hỏi! Nào một phút nhé!

hết h rồi các bạn. Các bạn có biết tôi viết bài viết này để làm gì không? vâng tất nhiên không phải để chơi mà để duy trì những hoạt đông của HeadHunter, để được bày tỏ chính mình,để giải thích lý do tại sao chúng ta hành động.

Và các bạn đã dần nhận ra lý do vô hình đó chưa? Câu trả lời đó là ” Sự ảnh hưởng   khách quan và chủ quan của hành động”. Các bạn thử ví dụ nhé nếu xung quanh chúng ta chỉ là những vật thể không biết hồi đáp ,khác con người hay động vật thì chúng ta có hành động nữa không. Những hành động lúc đó trở nên vô nghĩa vì chúng ta không có những chủ thể xác nhận cho những hành động cua chúng ta.

Mọi hành động của chúng ta đều ảnh hưởng đến một số chủ thể nào đó,nó là nhân chứng xác nhận hành đông của chúng ta. Vừa rồi chúng ta tổ chức sự kiện để làm gì ? để vượt qua vòng 3 (mục đích-lý do hữu hình). Nhưng chúng ta có vượt qua vòng 3 hay không khi không có xự  đánh giá và xác nhận của các thành viên trong clb (mục đích-lý do vô hình) !

Và các bạn đã hiểu tại sao chúng ta hành động rồi chứ ?!!

Mỗi hành động dù nhỏ bé hay lớn lao của chúng ta đều phải cần 2 lý do hữu hình và vô hình. Hãy hành động hơn những gì bạn có thể làm được. hãy bịt mắt cậu học trò của mình lại và để cậu ta bò tới cuối sân bóng ! Hãy làm cho sự  ảnh hưởng của chúng ta ngày một lớn bằng những hành động !

Nhưng nên nhớ là ảnh hưởng tích cực đó nhé! 🙂

(vanthanh.FBAclub)

One thought on “Tại sao chúng ta hành động ?

  1. Trong hội thảo NLP lần trước mình tham gia, nói rằng: Khi nào chúng ta sẽ thay đổi bản thân?
    Có hai lý do: khi bạn gặp phải khó khăn hoặc khi bạn có mục đích, lý tưởng, khát khao điều gì đó.
    câu cuối Thành nói: “nên nhớ là ảnh hưởng tích cực”, rõ hơn là ảnh hưởng là tích cực nhưng xuất phát từ tâm trạng tích cực hay tiêu cực đều có tác dụng thúc đẩy hành động. ví dụ: sợ bị thầy cô phạt, điểm kém, sợ thua kém bạn bè nên phải học bài sớm, chăm chỉ; thích được giúp đỡ nhiều người thì tham gia tình nguyện, làm nhà đào tạo, diễn giả,….hay vì để có dáng chuẩn thì giảm suất ăn từ 20k xuống 15k. Tóm lại, cũng như Thành nói thì: “làm việc gì cũng cần có mục đích rõ ràng”- dù là hữu hình hay vô hình.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s