Ngủ trưa bao nhiêu phút là đủ ???


Các thành viên Head hunter thân mến, các bạn đã trải qua 3 vòng khó khăn để được vào clb FBA, nhưng bắt đầu từ nay khối lượng các công việc cần giải quyết của các bạn sẽ dần tăng lên, thời gian sắp xếp các công việc sao cho phù hợp để ít bị ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như học tập. Mỗi ngày chỉ có 24h, sau khi trừ đi thời gian làm việc, học tập hết mình cũng như thời gian giải trí khác, vậy thời gian ngủ cũng cần phải xem xét sao cho hiệu quả. Đã bao giờ các bạn nghĩ rằng ngủ trưa bao nhiêu phút là đủ chưa? 10 phút hay là dành 1 hôm được nghỉ ngủ đã đời từ trưa đến tối???

Một giấc ngủ trưa không làm bạn già đi, trái lại còn giúp bạn thông minh hơn. Tại sao lại như vậy? Một nghiên cứu của trường ĐH NewYork năm 2010 đã chỉ ra rằng

những người có khoảng thời gian chợp mắt buổi trưa sẽ có trí nhớ tốt hơn. Tuy nhiên, không phải mọi giấc ngủ trưa đều mang lại lợi ích. Dưới đây là một số điều bạn nên biết để có một giấc ngủ trưa ngọt ngào:

Giấc ngủ 10 phút

Tác dụng tức thời: Theo một nghiên cứu ở Úc, ngủ khoảng 10 phút sẽ đánh tan sự mệt mỏi một cách nhanh chóng và mang lại một trí óc minh mẫn ít nhất là trong khoảng 2 tiếng rưỡi.

Thế còn giấc ngủ 5 phút thì sao? Thật tiếc, nó không mang lại lợi ích gì.

Giấc ngủ 20 phút

Lợi ích lâu dài: Gấp đôi thời gian ngủ sẽ cải thiện đáng kể khả năng làm việc và hiệu quả trong công việc.

Tuy nhiên, lợi ích này không có được 1 cách nhanh chóng- ít nhất cũng phải mất 35 phút để tống khứ cảm giác ngái ngủ mà “giấc ngủ 20” để lại.

Giấc ngủ 30 phút

Đòn bẩy cho sức khỏe: Cảm thấy thờ thẫn, uể oải sẽ xuất hiện khoảng 5 phút sau khi ngủ nhưng sau đó sẽ là sự tỉnh táo và khỏe khoắn. Tuy vậy, một giấc ngủ 10 phút vẫn tốt hơn nhờ khả năng tránh “hiệu ứng treo” mà 1 giấc ngủ sâu thường mang lại.

Giấc ngủ 45- 90 phút

Vô tác dụng: trong quá trình 45- 90 phút ngủ này, bạn chìm vào 1 giấc ngủ sâu nhưng lại không hoàn thiện.

Theo giáo sư nghiên cứu về giấc ngủ W. Christopher Winter, M.D, một giấc ngủ kéo dài 45-90 phút sẽ gây ra cảm giác khó chịu hơn cả lúc chưa ngủ.

Giấc ngủ 90- 110 phút

Dấu hiệu đáng lo: Chu trình ngủ trung bình của 1 người kéo dài khoảng 90 phút, một khoảng thời gian lý tưởng cho một giấc ngủ trưa. Tuy nhiên, nếu ngủ quá lâu thì đó lại là dấu hiệu của rối loạn, bác sỹ Winter chia sẻ

Head Hunter chúng ta hãy chọn cách làm thế nào để chỉ với 24h một ngày mà người khác nhìn vào tưởng chừng như chúng ta có 48h 1 ngày vậy, kết quả học tập+ sức khỏe+ giải trí…vẫn được chúng ta thực hiện rất tốt. Vậy hãy là những người “tiêu dùng thông minh” với 1 thứ có giới hạn là thời gian!

DUONG.MILLIONAIRE

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s